Trường THPT Hòn Gai - Tỉnh Quảng Ninh

DỰ ÁN: THANH NIÊN VỚI TÌNH YÊU BIỂN ĐẢO Project: Youth with love for island and sea

BÀI VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Extracurricular Activities
DỰ ÁN: THANH NIÊN VỚI TÌNH YÊU BIỂN ĐẢO
Project: Youth with love for island and sea
Hòa trong không khí chào đón tháng thanh niên, kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và thực hiện dự án trường học hợp tác quốc tế tích cực (ISA-International School Awards), sáng 14/3/2016 tổ Sử - Địa- GDCD phối hợp cùng tổ Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên với tình yêu biển đảo”.
BÀI VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Extracurricular Activities
DỰ ÁN: THANH NIÊN VỚI TÌNH YÊU BIỂN ĐẢO
Project: Youth with love for island and sea
Buổi ngoại khóa là cuộc thi của 2 đội chơi Biển xanh và Hải Đảo thông qua 3 phần thi: Hiểu biết chung, Năng khiếu và Hùng biện. Ở màn chào hỏi, Đội trưởng đội Hải Đảo giới thiệu về các thành viên với những biệt danh rất phù hợp với tên gọi của đội mình nhưng cũng hết sức hóm hỉnh: Mai Ti Tốp (đảo Ti Tốp), Dũng Phú Quốc (Đảo Phú Quốc), Tuấn Tuần Châu (đảo Tuần Châu),…ngay từ đầu đã lấy được những tiếng cười thích thú của rất đông khán giả trên sân trường lúc đó. Sau những tiếng cười ấy là phần đấu trí căng thẳng của 2 đội chơi trong phần thi đầu tiên, phần thi Hiểu biết chung. Ở phần thi này các đội phải trả lời 7 câu hỏi, đội nào nhanh tay sẽ giành được quyền trả lời, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, mỗi câu trả lời sai thì quyền trả lời thuộc về đội bạn, nếu cả 2 đội không có đáp án đúng thì cơ hội nhận quà sẽ giành cho khán giả. Kết thúc phần thi này, đội Biển Xanh ghi được 40 điểm còn 20 điểm là số điểm của đội Hải Đảo.
Tiếp sau đó là phần thi năng khiếu có mức điểm tối đa là 50 điểm. Với màn hát kết hợp múa phụ họa khá chuyên nghiệp đội Biển xanh đã ghi được 47,3 điểm (tính bằng điểm trung bình cộng của 4 vị giám khảo). Đội Hải Đảo do gặp lỗi về phần nhạc nên ở phần thi này chỉ đạt được số điểm 20.
Ở phần thi hùng biện, các đội bốc thăm câu hỏi, suy nghĩ, hội ý rồi trả lời. Tuy đôi lúc hùng biện có phần còn hơi lung túng nhưng cả hai đội chơi đều đã gửi được những thông điệp sâu sắc tới người xem: “Biển đảo là 1 phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, chúng ta hãy chung tay bảo vệ biển đảo. Bảo vệ biển đảo chính là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Đất nước”;  “Tôi yêu biển đảo Việt Nam”.
Trong thời gian chờ thư kí tổng hợp điểm, phần thi dành cho khán giả đã diễn ra cũng không kém phần sôi động. Và rồi giây phút hồi hộp nhất cũng đã đến, hai MC công bố kết quả chung cuộc: với số điểm 132,3 đội Biển Xanh đã là đội chiến thắng, đội Hải Đảo bị bỏ lại khá xa với số điểm khiêm tốn 87. Dù chiến thắng hay thua cuộc nhưng tất cả các thành viên trong 2 đội chơi vẫn luôn nở nụ cười thật rạng rỡ vì các em đã thu thập được rất nhiều kiến thức bổ ích về biển đảo nói chung và biển đảo Việt Nam nói riêng. Buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp vì không chỉ mang đến kiến thức cho các em mà quan trọng hơn là đã giáo dục cho các em tình yêu biển đảo và thấy được trách nhiệm của mình với vùng biển đảo thiêng liêng.
Below is some pictures of the extracurricular activies
2 professional MCs in marine uniform
2 teams are paying much attention to the questions

First “Island Sea” team is entiled to answer the question
Performance by “Blue Sea” team
Performance by “Island Sea” team

Slogan  “I Love sea and islands”
Judges are difficult to give marks.
Questions for the audience

The principal is presenting two teams with awards after the competition

Nguồn tin: Nguyễn Mạnh Hùng