Trường THPT Hòn Gai - Tỉnh Quảng Ninh

Tham gia phát động Cuộc thi tìm hiểu "85 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"

Sáng 22/2, tại trường THPT Hòn Gai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh đồng loạt phát động Cuộc thi tìm hiểu "85 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" tại 14 huyện, thị, xã, thành phố trong toàn tỉnh với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.
Phát động cuộc thi tìm hiểu 85 năm
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự và phát động điểm cấp tỉnh tại trường. Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng Tỉnh đoàn, Thành đoàn Hạ Long, Ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy, cô giáo và trên 1.500 học sinh nhà trường.
tinh doan1
Thầy Nguyễn Linh - Hiệu trưởng - cùng các đại biểu dự chương trình phát động
Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ôn lại lịch sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 85 năm xây dựng, trưởng thành dưới sự sáng lập và dẫn dắt của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang viết tiếp những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng và vun đắp nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn.
tinh doan
Thiết thực kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Quảng Ninh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như đảm nhận xây dựng, khánh thành các công trình, phần việc thanh niên; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục truyền thống... Đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân về lịch sử, truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi...
tinh doan quang canh
Quang cảnh buổi lễ phát động

Đối tượng tham gia cuộc thi là các đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh. Hình thức dự thi bao gồm: Thi viết bằng cách trả lời 6 câu hỏi về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 85 năm qua. Cuộc thi MV (Video) ca nhạc “Thanh niên làm theo lời Bác” bằng cách quay video clip về các hoạt động và những hình ảnh tiểu biểu công tác đoàn vào phong trào TTN tại đơn vị trên nền nhạc bài hát “Thanh niên làn theo lời Bác” của nhạc sỹ Hoàng Hòa và tham gia cuộc thi trực tuyến trắc nghiệm tìm hiểu “85 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trên website Tỉnh đoàn, tại địa chỉ:tinhdoanquangninh.vn. Đối với Cuộc thi trắc nghiệm sẽ tiến hành trao giải hàng tuần vào thứ 2 của tuần kế tiếp.
tinh doan lam bai thi
Cán bộ đoàn và đoàn viên trường THPT Hòn Gai làm bài thi trực tuyến
Ngay sau khi kết thúc nội dung phát động, cán bộ đoàn và đoàn viên của nhà trường đã tham gia làm bài thi trực tuyến tại website tinhdoanquangninh.vn.
Một số hình ảnh của buổi lễ phát động:
tinh doan van nghe
tinh doan thay linh
Thầy Nguyễn Linh - Tham quan phần thi trực tuyến

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho ĐVTN, học sinh và các tầng lớp nhân dân về lịch sử, truyền thống cách mạng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 85 năm xây dựng và trưởng thành.

Tác giả bài viết: PDT

Nguồn tin: Trường THPT Hòn Gai