Tổ Song ngữ

Tổ Song ngữ

Tập thể Tổ Song ngữ
TỔ SONG NGỮ 
Niềm vui nối tiếp niềm vui !
  Tổ Song ngữ tiếng Pháp, cái tên được nhắc nhiều trong những bài viết về thành tích không chỉ ở tổ chuyên môn, ở trường, ở Sở giáo dục mà còn ở sự thán phục của học trò, của phụ huynh , của đồng nghiệp mà đặc biệt là ở các đồng nghiệp dạy tiếng Pháp của các trường thuộc khu vực Duyên hải Bắc Bộ.
        Với sự nhiệt tình, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, không nản chí với những thất bại, tập thể giáo viên tổ Song ngữ luôn nhìn về phía trước, luôn lạc quan hướng tới niềm tin đặt ra : “ Chúng ta sẽ thành công ”.
        Với sự quyết tâm đó, tổ Song ngữ đã mang lại những kết quả đáng khích lệ làm nức lòng giáo viên, phụ huynh và học sinh.
        Một tổ chuyên môn đoàn kết, nhất trí cao trong mọi công việc, luôn luôn có những quyết sách phù hợp với tình hình thực tế, yêu cầu cao trong chuyên môn, các giáo viên trong tổ đã cố gắng học hỏi, dự giờ thăm lớp, sinh hoạt chuyên môn đều đặt tạo ra những tiết học thực sự sinh động, có hiệu quả, phù hợp với việc dạy và học ngoại ngữ trong thời đại mới hiện nay.
       Chính vì thế, thành công tiếp nối thành công. Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Sở giáo dục, đặc biệt là của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Song ngữ tự hào xin được giới thiệu những thành tích đã đạt được trong công tác đào tạo mũi nhọn :
    * HSG cấp tỉnh : Đều đặn hàng năm đóng góp chung vào thành tích của nhà trường:
        - 20 giải  cấp THPT
       - 18 giải cấp THCS
    * HSG cấp Quốc gia
   + Năm học 2016- 2017 : đạt 5/6 giải trong đó:  
      -  01 giải nhất

       - 02 giải nhì
      - 02 giải ba
   + Năm học 2017- 2018 :  đạt 5/6 giải :
        - 04 giải ba
        - 01 giải khuyến khích
* HSG khu vực :
+ Duyên hải Bắc bộ : Năm học 2016- 2017 đạt 05 giải ( 03 giải vàng, 01 giải  đồng, 01 giải khuyến khích )
+ Olympic Hùng Vương : 6 giải ( 04 vàng, 01 bạc, 01 đồng )
 +  Học sinh  Nguyễn Hoàng Cường lớp 11B5 đã rung được chuông vàng trong hội thi  học sinh giỏi Olympic Hùng Vương tổ chức tại Tuyên Quang.
       Với thành tích trên, tổ Song ngữ tiếng Pháp trường THPT Hòn Gai thực sự là một điểm sáng về chuyên môn và được thuyết phục hơn nữa khi học sinh Nguyễn Hoàng Cường lớp 11B5 tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức đã dẫn đầu tuần thi với số điểm cao đầy ấn tượng với các bạn thí sinh, với thầy cô và với khán giả : 370 điểm.
      Niềm vui vỡ òa với tập thể giáo viên và học sinh  trường THPT Hòn Gai khi học sinh Nguyễn Hoàng Cường bước vào cuộc thi tháng với số điểm dẫn đầu  bước tiếp vào cuộc thi Quý. Cái tên trường THPT Hòn Gai đã vượt ra khỏi thành phố Hạ Long, vượt ra khỏi tỉnh Quảng Ninh và bây giờ đã và sẽ được cả nước biết đến.
       Sự chuyên cần, vượt lên mọi khó khăn, mọi định kiến, tổ Song ngữ đã đang và sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để mang lại quả ngọt cho tổ, cho trường và cho niềm tự hào của mỗi giáo viên tiếng Pháp.
        Tiến tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường, chúng tôi - những GV tiếng Pháp của tổ Song ngữ trường THPT Hòn Gai sẽ cố gắng mang thật nhiều niềm vui đến mọi người, tô đẹp truyền thống của nhà trường để : “ Niềm vui nối tiếp niềm vui ”
Hạ Long, ngày 12 tháng 3 năm 2018
Tổ trưởng: Bùi Thị Lý

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây