HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ OLYMPIC HÙNG VƯƠNG DÀNH CHO CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHÍA BẮC NĂM 2018

Thứ bảy - 07/04/2018 03:50
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ OLYMPIC HÙNG VƯƠNG DÀNH CHO CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHÍA BẮC NĂM 2018
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ OLYMPIC HÙNG VƯƠNG DÀNH CHO CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHÍA BẮC NĂM 2018
Tác giả: Lê Thị Huệ 
 giáo viên tiếng Pháp trường THPT Hòn Gai.
h

Về với Hội thảo Olympic Hùng Vương năm 2018 tại trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc, thành phố Thái Nguyên dành cho khối các trường THPT chuyên phía Bắc tôi đã đem đến chuyên đề: “Rèn kĩ năng viết bài lập luận cho học sinh đội tuyển Quốc gia” vì đây  là một kĩ năng không thể thiếu được trong các kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn đối với các môn ngoại nhữ nói chung và đối với môn tiếng Pháp nói riêng. 
IMG 8221

Ngoài việc tổng hợp những cơ sở lí thuyết cơ bản và những bài làm thể hiện kết quả học tập của học sinh tôi cũng đã mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm do cá nhân mình đã đúc kết trong quá trình rèn luyện cho học sinh từ năm 2000 đến nay:  từ việc làm thế nào để tăng cường kiến thức  văn hoá chung cho học sinh, việc mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp , cách sử dụng từ ngữ sao cho gần nhất với thói quen của người bản địa,  việc tận dụng những điểm tương đồng cũng như khác biết giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ các em đang học, việc   chữa lỗi và tạo cơ hội để học sinh tiến bộ từ chính những lỗi đó…. Tất cả nhằm giúp các em tạo ra được những sản phẩm  tốt nhất, và phương châm của tôi là nếu học sinh làm sai, giáo viên phải chữa cho đúng ; nếu học sinh làm đúng , giáo viên phải chữa cho hay!
IMG 8220

Được trình bày trên 48 trang, chuyên đề của tôi đã đạt điểm chung cuộc 94,60/100 và được Ban tổ chức Hội thảo Olympic Hùng Vuơng năm 2018 tại TP Thái Nguyên trao giải nhất, với sự đồng thuận của Hội đồng khoa học cũng như toàn thể các giám khảo.
IMG 8218
Xin cảm ơn BGH trường THPT Hòn Gai, cảm ơn tổ chuyên môn đã tạo điều kiện cho tôi được tham gia Hội thảo này. Nếu có cơ hội, tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động chuyên môn của nhà trường  và công tác trao đổi với các trường bạn.

Nguồn tin: Nguyễn Mạnh Hùng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây