Dự án: “ Đèn pin dành cho người khiếm thị” của học sinh Trịnh Thị Hương Giang, Nguyễn Bá Toàn Thắng – THPT Hòn Gai.

Thứ tư - 14/03/2018 02:16
Dự án: “ Đèn pin dành cho người khiếm thị” của học sinh Trịnh Thị Hương Giang, Nguyễn Bá Toàn Thắng – THPT Hòn Gai.
IMG 7772
IMG 7772
              Từ ngày 10/3 đến ngày 13/3 năm 2018, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 Khu vực phía Bắc, với tổng số 249 Dự án khoa học, kĩ thuật của học sinh trung học thuộc 34 đơn vị của 30 tỉnh thành, 4 trường đại học từ Thừa Thiên Huế trở ra.
IMG 7772

                 Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.
Năm 2018, Cuộc thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 38/2012 và được bổ sung tại Thông tư 32/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, số lượng dự án đạt giải không quá 50% số lượng dự án dự thi (trong đó giải Nhất không quá 5%, giải Nhì không quá 10%, giải ba không quá 15% và giải Tư không quá 20% số lượng dự án dự thi). Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố những thay đổi trong quy chế chấm thi, thực hiện chấm thi hai vòng độc lập gồm vòng chấm hồ sơ và vòng phỏng vấn học sinh tại địa điểm trưng bày dự án; bốc thăm ngẫu nhiên giám khảo chấm mỗi vòng nhằm tăng tính khách quan, chặt chẽ, minh bạch cho công tác chấm thi.
                Tham dự Cuộc thi, đoàn Quảng Ninh có 6 Dự án thuộc 4 lĩnh vực: Kĩ thuật cơ khí, Hóa học, Khoa học động vật, Rô-bôt và máy thông minh của học sinh đến từ các trường: THPT chuyên Hạ Long, THPT Hòn Gai, THPT Uông Bí, THPT Bạch Đằng và THPT Cẩm Phả.  
 Kết quả dự án: “ Đèn pin dành cho người khiếm thị” của học sinh Trịnh Thị Hương Giang, Nguyễn Bá Toàn Thắng – THPT Hòn Gai đạt giải nhì cấp quốc gia. Kết quả đạt được là trái ngọt của những cố gắng và nỗ lực của học sinh, giáo viên, CBQL và sự ủng hộ quan tâm của nhiều tổ chức khác. Chúc mừng các em, hi vọng đây là những khởi đầu ý nghĩa cho những nỗ lực vươn tới thành công sau này của các em, thế hệ tương lai của tỉnh nhà!
File đính kèm

Nguồn tin: Nguyễn Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây