HAI HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT HÒN GAI XUẤT SẮC ĐƯỢC NHẬN VÀO HỌC VIỆN DANH TIẾNG TẠI ÚC

Thứ năm - 28/01/2016 14:16
Kết thúc khóa học 2013-2014 vừa qua trường THPT Hòn Gai vinh dự có 2 học sinh được nhận vào học viện Le Cordon Bleu, một trong những trường đào tạo chuyên về ngành Quản trị khách sạn du lịch tại Úc. Đó là em Mai Tuấn Linh lớp 12A5 và em Tạ Quang Hoàng lớp 12B1.
Mai Tuấn Linh
Mai Tuấn Linh là học sinh lớp chuyên Pháp, em được biết đến là một học sinh với thành tích học tập tốt đều các môn, thường xuyên có mặt trong các kỳ thi tiếng Pháp của thành phố, của tỉnh, và luôn đạt giải cao. Thầy cô nhắc đến em luôn là một học sinh ưu tú, thông minh và có kỷ luật. Bạn bè quý mến Linh bởi sự hòa đồng, nhiệt tình . Người thân luôn tự hào về em bởi sự hiếu thảo và lòng trắc ẩn sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn.
           Với vốn tiếng Pháp thuộc loại ưu, em lựa chọn Le Cordon Bleu làm điểm đến cho con đường học tập tiếp theo của mình. Trường nổi tiếng về đào tạo Nhà Hàng – Khách Sạn, Du Lịch - Ẩm Thực. Được thành lập năm 1895 tại Paris – Pháp, có trụ sở trên 28 quốc gia. Tại Úc, trường có 2 cơ sở học nằm tại Adelaide và Sydney. Linh đã chọn học tại cơ sở Sydney, em chia sẻ ước mơ lớn nhất của em là được học tập tại Pháp và em cũng đã có trải nghiệm đáng quý 2 tháng tại đất nước này, càng vững hơn quyết định của mình là sẽ gắn bó lâu dài với Pháp quốc. Tuy nhiên điều kiện hiện tại chưa cho phép nên em lựa chọn Úc như một đòn bẩy cần thiết cho kế hoạch tương lai lâu dài của mình. Với thành tích học tập tốt Linh không khó để được trường Le Cordon Bleu lựa chọn.
untitled

Linh chia sẻ, để có được tiền đề tốt như ngày hôm nay em đã được nhận sự dạy dỗ tận tình của thầy chủ nhiệm Quốc Đạt cùng các thầy cô giáo bộ môn cũng như sự động viên khích lệ từ bạn bè. Bên cạnh đó trong suốt quá trình học tập và lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình em luôn nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình, đặc biệt là ông bà ngoại, Linh nói: “Ông rất thương em, với em ông còn như một người bạn tri kỉ, ông là động lực rất lớn với em”. Để thực hiện được giấc mơ du học Linh còn nhận được sự trợ giúp từ phía Trung tâm tư vấn du học Panda, một trung tâm có uy tín tại thành phố Hạ Long. Em nói
“Phía trước của em còn rất nhiều khó khăn, thử thách, em còn phải nỗ lực rất nhiều mới mong có thành tích tốt để không phụ lòng thầy cô, gia đình”.
         Cùng sang với em còn có bạn Tạ Quang Hoàng, học sinh lớp 12B1 do cô Nguyễn Thúy Hằng làm chủ nhiệm. Hoàng là một học sinh năng động và rất vui nhộn. Môn học sở trường của em là toán và hóa. Em rất yêu thích thể thao đặc biệt là môn bóng rổ nên được giao trọng trách làm đội phó câu lạc bộ bóng rổ của trường kiêm đảm nhiệm việc dạy cho các thành viên mới. Em cùng đội của mình thường xuyên tham gia các giải thi đấu thể thao của Tỉnh và Thành phố và luôn dành được các giải cao về cho trường.

Hoàng ngồi thứ 2 hàng thứ 1 từ phải sang
(Hoàng ngồi thứ 2 hàng thứ 1 từ phải sang)
          Cũng với niềm đam mê chuyên ngành Quản trị du lịch - khách sạn , Hoàng đã lựa chọn Le Cordon Bleu làm điểm đến tiếp theo cho mình trên con đường phát triển sự nghiệp.Vốn là một câu học sinh năng động và dễ gần , Hoàng nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới cũng như các bạn ở đây. Em chia sẻ rất thích thời tiết của Úc và môi trường học tập ở đây, việc học rất thoải mái và lớp học luôn sôi nổi.

( Lớp học của Hoàng tại Úc )
          “Em mong muốn được gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể thầy cô trường THPT Hòn Gai đặc biệt là cô  giáo chủ nhiệm Nguyễn Thúy Hằng, cô luôn tâm lý với học sinh và tạo ra các giờ học cực kỳ thoải mái. Em cũng trân trọng tình bạn của tập thể 12B1 luôn dành cho em. Riêng với bố mẹ Hoàng có nói “Em sẽ học tập và sống tốt để không phụ long bố mẹ”. Em cũng cảm ơn các chị tư vấn viên của Trung tâm du học Panda đã đồng hành cùng em trong cuộc chinh phục đỉnh cao mới lần này, kết quả đến với em rất mỹ mãn, em đã là sinh viên trường Le Cordon Bleu “
           Cả Linh và Hoàng, 2 cậu học trò thông minh, năng động đã góp phần tạo nên hình ảnh ngôi trường THPT Hòn Gai đẹp đẽ hơn bằng chính cái tài và cái đức của các em. Hoàng và Linh đều muốn nhắn nhủ tới các học sinh khóa tiếp theo của trường “hãy nỗ lực không ngừng và dám theo đuổi ước mơ của mình, nhất định các bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn”.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Quangninh.edu.vn