ACTIVITIES OF THE INTERNATIONAL SCHOOL AWARD PROJECT: HIV/AIDS PREVENTION GROUP: CHEMISTRY-BIOLOGY

Thứ ba - 19/04/2016 13:35
ACTIVITIES
OF THE INTERNATIONAL SCHOOL AWARD
PROJECT: HIV/AIDS PREVENTION
GROUP: CHEMISTRY-BIOLOGY
IMG 0137
IMG 0137
ACTIVITIES
OF THE INTERNATIONAL SCHOOL AWARD
PROJECT: HIV/AIDS PREVENTION
GROUP: CHEMISTRY-BIOLOGY
Danh hiệu quốc tế “Trường học Hợp tác quốc tế tích cực” (gọi tắt là Danh hiệu ISA). Đây là Danh hiệu, thuộc dự án toàn cầu của Hội đồng Anh, đã triển khai trên 30 quốc gia, khuyến khích các nhà trường nâng cao hiểu biết của học sinh (HS) về các nước, các nền văn hóa khác nhau và lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học.  
Danh hiệu đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2013, đã kết nối với hơn 58.000 HS, 728 giáo viên và lãnh đạo trường học ở Việt Nam. 90 trường THCS tại Hà Nội, 2 trường THCS ở Quảng Ninh là Lê Văn Tám và Nguyễn Đức Cảnh và 1 số trường ở Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM . 
Mục tiêu của Danh hiệu ISA là phát huy các hoạt động hợp tác quốc tế, các sáng kiến giảng dạy tích hợp liên môn và định hướng mở rộng phát triển kỹ năng học tập chuyên sâu trong thế kỉ 21 cho HS, chuẩn bị cho các em trở thành công dân toàn cầu và hội nhập quốc tế.
Bên cạnh mục tiêu công dân toàn cầu, việc thiết lập mối quan hệ hợp tác trường học cũng tương ứng với những ưu tiên giáo dục và sáng kiến chính sách của Bộ Giáo dục Vương quốc Anh và khu vực  Đông Á, bao gồm phát triển công nghệ thông tin trong chương trình học và phát triển dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. 
Hợp tác giữa các trường học cũng là cơ hội cho các giáo viên tăng cường nhận thức về văn hóa, chia sẻ những kinh nghiệm hiệu quả và phát triển những cách tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy, từ đó mở rộng tầm nhìn cho học sinh và trang bị cho các em hành trang sẵn sàng bước ra thế giới. 
Chính vì ý nghĩa lớn lao đó, được sự phân công của BGH trường THPT Hòn Gai, tổ Hóa – Sinh chúng tôi thực hiện 1 trong 7 dự án của trường học hợp tác quốc tế tích cực với chủ đề: “Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS”.  Chúng tôi thực hiện 2 nội dung:
1/ Sân khấu hóa tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS.
2/ Phát động cuộc thi vẽ tranh, triển lãm,trao thưởng cho các lớp đạt giải trong cuộc thi triển lãm tranh về phòng chống HIV/AIDS.
Một số hình ảnh của dự án:
IMG 0059
Buổi tổng duyệt
IMG 0849
Học sinh vẽ tranh cho buổi triển lãm
IMG 0090
Hoàn thành sân khấu
IMG 0101
Cô Quyên phát biểu khai mạc
IMG 0106
Mở đầu chương trình là tiết mục đơn ca với bài hát “Để gió cuốn đi” do bạn Thu Hiền lớp 11B2 biểu diễn.
IMG 0110
Hào hứng phần thi dành cho khán giả
IMG 0123
Tiểu phẩm hết sức vui vẻ và đặc sắc, tiểu phẩm mang tên: PHÚ ÔNG KÉN RỂ
IMG 0135
Thầy Linh – Hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai lên trao phần thưởng cho học sinh trong cuộc thi vẽ tranh
IMG 0137
Chụp ảnh kỉ niệm

Nguồn tin: Nguyễn Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây