NGÀY HỘI KỊCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI VỞ KỊCH: “Câu chuyện của thần chết”

Thứ hai - 11/04/2016 22:07

NGÀY HỘI KỊCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI VỞ KỊCH: “Câu chuyện của thần chết”

Để hưởng ứng dự án trường học hợp tác quốc tế tích cực, sáng ngày 4/4/2016, tổ Ngữ Văn trường THPT Hòn Gai đã tổ chức thành công buổi ngoại khoá với chủ đề "Tình thương".
Thông điệp về tình yêu thương giữa người với người đã được gửi gắm một cách gần gũi và kín đáo qua vở kịch "Câu chuyện của thần chết". Hoạt động ngoại khoá này không chỉ đem đến cho các em học sinh tiếng cười sảng khoái  sau mỗi giờ học căng thẳng, mà hơn thế nó còn mang tính giáo dục sâu sắc và tính nhân văn cao cả.
  Vở kịch được chuyển thể từ ba tác phẩm văn học nước ngoài  bất hủ “Những người khốn khổ” (Victor Hugo), “ Romeo và Juliet” (William Shakespeare) và “ Cô bé bán diêm”(Andersen). Đội biên kịch và đoàn diễn viên không chuyên lớp 11B3 dưới sự giúp đỡ tận tình của cô Vũ Thị Thuý Hằng và cô Nguyễn Thị Minh Dân đã tái hiện lại một cách chân thực số phận bất hạnh của các nhân vật: Phăng-tin, Rô-mê-ô và Ju-li-et và cô bé bán diêm. Xuất phát từ tình yêu thương, sự đồng cảm với nhân vật, khả năng diễn xuất của các diễn viên lớp 11B3 đã mang lại cho người xem những giây phút vô cùng xúc động.
Vở kịch "Câu chuyện của thần chết" kết thúc đã để lại cho chúng ta một thông điệp hết sức giá trị:"Tình thương là vô giá, nó giúp con người ta có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, gian khổ. Nó là liều thuốc quý giá nhất của tâm hồn, giúp chữa lành mọi vết thương, giúp người gần người hơn. Vì vậy,  hãy trao đi yêu thương khi ta còn có thể. Chỉ khi ta cảm nhận mọi chuyện bằng con tim, ta mới hiểu thế nào là "đủ" cho một cuộc đời."
Sau đây là một số hình ảnh trong vở kịch:
“ Câu chuyện của Thần chết”
“ Trích đoạn Phăng tin giao con cho bà Tê-nhác-đi-ê”
“ Cảnh Phăng tin bán răng”
“ Buổi tiệc trong Romeo và Juliet”
“ Cảnh Juliet giả chết và trận đấu kiếm của Romeo”
“ Trích đoạn cô bé bán diêm”
“ Điều ước gặp bà trong Cô bé bán diêm”
“ Khán giả bị thuyết phục trước cảnh diễn đầy hấp dẫn”
“ Vở kịch diễn ra thành công rực rỡ”

Nguồn tin: Chu Thế Nam