TRƯỜNG THPT HÒN GAI THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Thứ năm - 28/01/2016 14:38
Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu,tổ Ngoại ngữ đã thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh lấy tên là Hon Gai English Club. Câu lạc bộ sẽ được tổ chức 1 lần/tháng cho mỗi khối của học sinh cấp THPT. Lần đầu tiên CLB đã ra mắt vào thứ Tư ngày 31 tháng 12 năm 2014 với sự háo hức của cả thầy và trò trường THPT Hòn Gai.
Thành lập CLB tiếng Anh
Thành lập CLB tiếng Anh
SPEAKING ENGLISH IS  QUITE INTERSETING
     Trường THPT Hòn Gai được lựa chọn là 1 trường điển hình về dạy và học ngoại ngữ cấp THPT của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài việc thực hiện tốt công tác dạy và học tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD&ĐT thì việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp có sử dụng tiếng Anh là một việc làm hết sức cần thiết trong việc đổi mới cách dạy và cách học tiếng Anh hiệu quả.
    Chính vì vậy, tổ ngoại ngữ dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu đã thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh lấy tên là Hon Gai English Club. Câu lạc bộ sẽ được tổ chức 1 lần/tháng cho mỗi khối của học sinh cấp THPT. Lần đầu tiên CLB đã  ra mắt vào thứ Tư ngày 31 tháng 12 năm 2014 với sự háo hức của cả thầy và trò trường THPT Hòn Gai.
       Đến tham dự với buổi sinh hoạt đầu tiên có hơn 80 học sinh tham gia. Đền dự và chỉ đạo các hoạt động của CLB có đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành Đoàn Hạ Long, Giáo viên người nước ngoài của trung tâm Ngoại Ngữ Shelton cùng Ban Giám Hiệu và các thầy cô trong tổ Ngoại Ngữ.
2

Với lối dẫn chương trình dí dỏm, hấp dẫn và cách thể hiện ngôn ngữ chuẩn xác, thành thục của hai MC đã lôi cuốn và thuyết phục cả đại biểu và học sinh từ đầu tới cuối.
Các bạn học sinh tham gia nhiệt tình, mạnh dạn bàn luận, thể hiễn diễn thuyết bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động đa dạng như: nhảy, hát, diễn kịch, thuyết trình, và chơi các trò chơi. Ngôn ngữ sử trong các hoạt động này đều bằng tiếng Anh và chủ yếu là hoạt động nhóm và các bạn đã thể hiện hào hứng và sôi động.
3

Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường cũng là nơi để học sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau và dần cải thiện khả năng nghe, nói Tiếng Anh. Qua đây, học sinh cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp trước đám đông.
4

Buổi sinh hoạt được dẫn dắt bởi hai MC do chính các em học sinh tự đảm trách. Điều này khiến các thành viên trong câu lạc bộ cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn trong việc bày tỏ quan điểm, thái độ cùng phong thái khi tham gia các hoạt động do MC hướng dẫn.
5

Buổi ra mắt đầu tiên đã diễn ra rất thành công khi số lượng học sinh đến tham gia vượt qua dự kiến. Các em tham gia với thái độ hào hứng, cởi mở. Điều làm nên sự thành công cho buổi ra mắt đầu tiên này chính nằm ở sự chuẩn bị kỹ lưỡng giữa thầy và trò trong quá trình lên kế hoạch. Không thể không kể đến đó là sự nhiệt tình của các em học sinh khi tham gia hoạt động.
bietthuhiendai3

Đối với loại hình không mới này nhưng là lần đầu tiên được áp dụng vào một trường THPT, mong rằng câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Hòn Gai sẽ còn phát triển hơn nữa với nhiều hoạt động giúp các em học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tuyết Anh

Nguồn tin: Tổ Ngoại ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây