Trường THPT Hòn Gai tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016

Chủ nhật - 27/12/2015 12:04
Trong các ngày 24, 25, 26/12/2015, tại trường trung học phổ thông Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016. Trường THPT Hòn Gai tham gia với 2 sản phẩm dự thi: Máy tập thể dục Power Plus và phần mềm Mê cung hóa học.
Đại diện các thí sinh tham gia cuộc thi nhận cờ của Ban tổ chức
Đại diện các thí sinh tham gia cuộc thi nhận cờ của Ban tổ chức
Khai mạc cuộc thi KHKT 2015
Đồng chí Ngô Văn Hợi phát biểu khai mạc cuộc thi
Tham dự Cuộc thi có 31 trường trung học phổ thông và 21 trường trung học cơ sở trong tỉnh với tổng số 69 dự án thuộc 16 lĩnh vực của Cuộc thi, trong đó có 19 dự án cá nhân (của một học sinh) và 50 dự án tập thể (của 2 học sinh); 36 dự án của học sinh trung học phổ thông và 33 dự án của học sinh trung học cơ sở; có 119 học sinh trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông là tác giả của 69 dự án tham gia Cuộc thi. Ngoài ra Cuộc thi còn có sự tham gia góp mặt, động viên của nhiều thầy cô giáo và học sinh các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trong tỉnh.
Các học sinh tham gia sản phẩm dự thi
Học sinh và các thầy cô tham dự cuộc thi năm 2015
 
Cuộc thi đã được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đảm bảo chính xác, khoa học, khách quan, công bằng.
So với năm học 2014-2015, số đơn vị dự thi và số dự án tham gia cuộc thi đều tăng. Các giáo viên hướng dẫn và các học sinh đã có sự đầu tư, nghiên cứu công phu, nghiêm túc. Phần lớn các dự án, đề tài dự thi đều có ý tưởng tốt, giải quyết nhiều vấn đề đặt ra trong thực tiễn học tập và sinh hoạt ở các địa phương trong tỉnh. Một số sản phẩm của dự án có thể được đưa và sử dụng trong thực tiễn. Nhìn chung các học sinh dự thi đã quan tâm tới tiến trình, phương pháp nghiên cứu, nhờ đó kết quả nghiên cứu có độ tin cậy và giá trị khoa học. Trường THPT Hòn Gai tham gia với 2 sản phẩm dự thi: Máy tập thể dục Power Plus và phần mềm Mê cung hóa học và đều đạt giải Ba của cuộc thi. Sản phẩm phần mềm Mê cung Hóa học chạy trên mobile là một trong 13 sản phẩm được tham gia thi chọn vòng thứ hai.
Em Nguyễn Anh Tú thuyết trình tại cuộc thi
Em Nguyễn Anh Tú thuyết trình tại cuộc thi​
Kết thúc Cuộc thi, có 4 dự án đạt giải Nhất, 11 dự án đạt giải Nhì, 17 dự án đạt giải Ba và 28 dự án đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, có 9 dự án được Hội Khuyến học tỉnh và Tỉnh đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải ý tưởng, giải triển vọng kèm theo các phần thưởng.
Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã chọn được 6 dự án xuất sắc nhất của 12 học sinh (2 học sinh trung học cơ sở và 10 học sinh trung học phổ thông), đại diện cho học sinh trung học Quảng Ninh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2016 sẽ được tổ chức tại thành phố Hải Phòng vào tháng 3 năm 2016.
Tham gia QG2016
Đồng chí Vũ Liên Oanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và một số Sở, Ngành cùng tham dự lễ bế mạc và trao Giấy chứng nhận kèm  giải thưởng cho các học sinh đạt giải.   
Thông qua cuộc thi năm nay, các học sinh trung học đã có cơ cơ hội được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình đồng thời các thầy cô giáo và các học sinh được tăng cường trao đổi kiến thức, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các vùng miền trong tỉnh.
 

Tác giả bài viết: PDT

Nguồn tin: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • chocolateslim
  Nhờ vào đó, bạn có thể ăn nhiều hơn nhưng không lo cơ thể sẽ chuyến hóa thành chất béo.
  Hạt Chia – có tác dụng ngăn chặn mỡ. Nhờ vào nó, bạn sẽ có cảm giác no hơn.
  Cà phê xanh – giúp bạn không có cảm giác thèm ăn và cung cấp số năng lượng cần thiết để tồn tại trong ngày.
  Quả Acai – ngăn ngừa phát triển triển tế bào mỡ do khả năng oxy hóa cao. liên kết của tôi Đồ uống này chứa nhiều thành phần tự nhiên được đóng vai trò phối hợp, tương tác với nhau và khuếch đại ảnh hưởng của mỗi thành phần trên cơ thể. Chocolate slim đã thử nghiệm lâm sàng, vì vậy nó có thể được khuyến cáo cho những người muốn giảm cân mà không gây hại cho cơ thể của bạn.
  Nó phá vỡ chất béo. Nó giúp khắc phục cellulite. Phục hồi các quá trình trao đổi. Nó tăng cường hệ miễn dịch. Làm sạch cơ thể, đào thải độc tố nguy hiểm. Nó cải thiện sức khỏe của da, cải thiện độ đàn hồi và màu sắc. Nó lấp đầy cơ thể với năng lượng mới. Nó không làm tăng lượng đường trong máu, vì nó không chứa đường. http://chocolateslim-in-vietnam.com/
    chocolateslim   25/04/2018 12:26
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây